Những đặc điểm nổi bật của công nghệ lọc khí Streamer độc quyền

10:57, 29/04/2021
363 lượt xem

Hiện nay, ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mọi người, hiểu được nỗi lo lắng ấy, Daikin đã nghiên cứu và phát triển công nghệ Streamer. Với công nghệ này, người tiêu dùng không còn lo sợ bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút gây ảnh hưởng cho sức khỏe, mang lại bầu không khí sạch và tươi mát. Hiện tại, công nghệ Streamer đã được tích hợp trên dòng máy lạnh và máy lọc không khí của Daikin.

Công nghệ Streamer là gì?

Trên máy lạnh

Công nghệ Streamer là một dạng phóng điện Plasma tiên tiến tạo ra những dòng electron ở tốc độ cao. Những electron này va chạm và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí để tạo ra các phân tử phân hủy mạnh.

"Phóng điện Streamer" phân hủy vi khuẩn và nấm mốc bám trên phin lọc dưới hình thức phóng điện Plasma tiên tiến. Đây là phương thức phân hủy oxy hóa hiệu quả cao. Phóng điện Streamer là một trong những phương pháp phóng điện Plasma. Với cùng một nguồn điện, tốc độ phân hủy oxy hóa của phóng điện Streamer nhanh hơn 1000 lần phương pháp phóng điện Plasma thông thường (phóng điện phát sáng), giúp tiêu diệt nấm mốc, vi khuẩn và vi rút hiệu quả, thanh lọc tối ưu nguồn không khí mà bạn hít thở.

Cơ chế phân hủy bằng phóng điện Streamer 

Phóng điện Streamer có tác động mạnh mẽ đến các phần tử bị giữ lại trên phin lọc. Quá trình phân hủy được diễn ra hoàn toàn bên trong máy thay vì bên ngoài không khí theo 3 bước, cụ thể:

 • Bước 1 (Phóng điện): Phóng điện Streamer tạo ra các electron tốc độ cao.
 • Bước 2 (Kết hợp): Các electron tốc độ cao tiếp xúc và kết hợp với Nitơ và Oxy trong không khí. Hợp chất này tạo ra các phân tử phân hủy tốc độ cao.
 • Bước 3 (Phân hủy): Các nguyên tố phân hủy sẽ phân hủy bề mặt và sau đó phá hủy cả trung tâm của các protein có hại.

Những ưu điểm nổi bật của của công nghệ Streamer

Loại bỏ nấm mốc, vi-rút hiệu quả đến 99%.

Daikin đã tiến hành nhiều nghiên cứu, thí nghiệm về hiệu quả của phóng điện Streamer đối với nhiều loại chất gây hại như nấm mốc, vi-rút, chất gây dị ứng cũng như các loại khí thải và phân tử Diesel.

Kết quả thu được thật rất ấn tượng, chỉ trong vòng 24h phóng điện streamer loại bỏ 99% nấm mốc và có khả năng vô hiệu hóa 99% vi-rút trong vòng 1 giờ.

Các vi rút, vi khuẩn có thể bị loại bỏ bởi công nghệ Streamer:

 • Staphylococcus aureus.
 • Escherichia coli (E.coli).
 • Klebsiella pneumoniae.
 • MRSA.
 • Pseudomonas aeruginosa.
 • Moraxella.

Giữ dàn tản nhiệt sạch sẽ khi kết hợp với chức năng chống ẩm mốc

Nước ngưng tụ qua quá trình làm mát được dùng để loại bỏ bụi bẩn trong dàn trao đổi nhiệt. Sau khi làm sạch bằng nước ngưng tụ, cánh đảo gió mở và máy sẽ chạy chế độ quạt thổi gió ra ngoài để làm khô dàn trao đổi nhiệt.

Chức năng chạy quạt sẽ hoạt động song song với công nghệ Streamer và kéo dài tối đa trong 60 phút. Nhờ sự kết hợp này, bên trong dàn lạnh, dàn tản nhiệt và đường thổi gió sẽ được làm khô, đồng thời vô hiệu hóa các chất độc hại như vi rút, nấm mốc và các chất gây dị ứng.

Trên máy lọc không khí

"Phóng điện Streamer" là một dạng phóng điện plasma tạo ra những dòng electron tốc độ cao có thể kết hợp với oxy và nito trong không khí để tạo ra những hợp chất hoạt động với khả năng ôxy hóa mạnh và vì thế loại bỏ những chất gây dị ứng ví dụ như nấm mốc, mọt (phân và mọt chết), phấn hoa, và những hóa chất độc hại như formandehit. Tốc độ phân hủy bằng ôxy hóa mạnh hơn gấp 1000 lần với cùng một năng lượng điện.

Sức mạnh phân hủy được so sánh với một nhiệt lượng khoảng 100,000°C.

Ký hiệu 3C của Streamer

- Clean (làm sạch): Loại bỏ vi khuẩn trên phin lọc bụi, phin lọc tạo ẩm, và nước tạo ẩm.

- Clash (va chạm): Phân hủy các chất có hại bám trên phin lọc bằng ôxy hóa. Các hóa chất dạng khí có hại bám vào bề mặt của các chất lơ lửng trong không khí. 

- Cycle (tuần hoàn): Phin lọc khử mùi hấp thụ và phân hủy mùi hôi. Công suất khử mùi được duy trì vì khả năng hấp thụ được tái tạo.

Lợi ích công nghệ Streamer

Công nghệ Streamer đã được các học viện cộng đồng tại Nhật Bản và ở nước ngoài công nhận có thể:

 • Vô hiệu hóa  loại virus và vi khuẩn: Virus cúm (loại A, H1N1), virus cúm gia cầm độc tính cao (Loại A, H5N1), vi khuẩn Ecoli, O-157, vi khuẩn tụ cầu vàng, vi khuẩn lao, Norovirus, trực khuẩn mủ xanh, các chất độc.
 • Phân hủy các loại chất gây dị ứng: Các chất gây dị ứng từ nấm (nấm mốc, Aspergillus, Eurotium, nấm Aspergillus, fusarium, penicillium), các chất gây dị ứng từ phấn hoa, các chất gây dị ứng từ các sinh vật sống, các loại khác như bột mì.
 • Loại bỏ các hóa chất độc hại: Formaldehit, hạt bụi xả diesel (DEP), các hoá chất độc hại trong khí thải (NOx, tetrachloroethylene, benzen, trichloroethylene, dichloroethane, dichloromethane, chloroform), các chất hoá học độc hại theo kiểu VOC (iso-butanol, hexane, styrene, axit nonanoic, trimethyl benzen, xylene, naphtalen, ethyl benzen, toluen, ethyl axetat).

Một số cách giúp công nghệ Streamer trên máy lọc không khí Daikin hoạt động hiệu quả

- Vệ sinh các lỗ thông khí, cảm biến trên thân, vỏ ngoài bằng khăn mềm hoặc máy hút bụi.

- Thay thế màng lọc định kỳ để đảm bảo hiệu suất lọc khí được tốt nhất.

- Điều chỉnh độ cảm biến theo hướng dẫn.