Mục lục
Tủ lạnh là một thiết bị tuyệt vời giúp con người lưu trữ đồ ăn. Tuy nhiên, cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như nào cho tốt và giữ được lâu thì không phải ai cũng biết. Vì mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian lưu trữ và bảo quản trong tủ lạnh khác nhau. Vì thế hãy cùng Điện máy giá gốc khám phá cách bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon trong tủ lạnh nhé!
Thịt
- Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho những thực phẩm này vào ngăn đá.
- Bạn cũng nên chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá.
- Một điều bắt buộc mà mọi chị em nội trợ phải tuân thủ theo khi chế biến thịt đông lạnh chính là một khi đã rã đông thịt thì bắt buột phải chế biến hết số thịt đã được rã đông, nếu bạn tiếp tục cấp đông lại thịt sẽ bị hư.
Lưu ý:
- Khi bạn cho thịt vào ngăn đông, cần phải bọc thịt thật nhiều lớp để tránh cho chúng không bị đông cứng quá mức, dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.
- Bạn cũng cần phải buột thịt thật chặt, tránh không khí bên ngoài có thể lọt vào và dẫ đến tình trạng thịt bị nhiều lớp đá bám vào bề mặt.
Gia cầm
- Đối với những người thích ăn thịt gia cầm như gà hoặc vịt, thông thường khi mua chúng từ siêu thị về thì phần thịt này đã được đông cứng.
- Nếu như bạn đang có nhu cầu chế biến thì có thể chế biến chúng ngay, còn nếu không bạn hãy bọc chúng hoặc bỏ vào hộp cất vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng.
- Thường thì bạn cũng có thể để chúng trong tủ lạnh và đông đá khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian đông đá càng dài thì độ tươi ngon của thịt sẽ bị giảm đi đáng kể.
- Nếu bạn mua gia cầm còn sống về, sau khi sơ chế xong bạn muốn cho vào ngăn đông đá thì cũng phải bao bọc thật kỹ thịt nếu không, thịt sẽ rất dễ bị nhiểm khuẩn.
Cá
- Thông thường cá có mùi tanh khá nặng. Do đó bạn cần phải chú ý khi bảo quản chúng, bạn phải bao bọc chúng thật kỹ bằng nhiều lớp, nếu không nó sẽ lan mùi sang các thực phẩm khác.
- Ngoài ra, bạn có thể nên luộc cá trước khi cho vào cấp đông hoặc giữ lạnh trực tiếp, nếu bạn không thích cách luộc cá thì sau khi làm cá xong bạn có thể pha loãng giấm và đổ trực tiếp lên mình cá như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá phần nào.
Lưu ý:
- Không nên bảo quản thịt, cá quá lâu trong tủ lạnh nếu không chúng sẽ bị hư hoặc mất đi độ ngon.
- Phải vệ sinh thật kỹ thịt, cá trước khi cho vào tủ lạnh và làm đông chúng.
- Nên bao bọc thật chặt để tránh thịt, cá bị mất nước hay thay đổi màu sắc.
- Thịt nguyên miếng sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn thịt băm.
- Thịt mua từ siêu thị về không nên rửa mà cứ để nguyên trong hộp, sau đó cho vào bảo quản.
- Khi đã rã đông thịt thì bắt buộc phải chế biến hết số thịt, cá đó.
Hiện nay, Điện máy giá gốc đang kinh doanh tất cả các dòng tủ lạnh với giá tốt nhất trên thị trường, chúng tôi cam kết:
- 100% hàng chính hãng.
- Bảo hành chính hãng.
- Lắp đặt nhanh chóng trong ngày.
- Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.