11:59, 10/07/2020
9.624 lượt xem

Nhiều người tiêu dùng khi mua điều hòa đã nhờ thợ lắp cho một mái che chống mưa nắng cho cục nóng vì sợ để ngoài trời bị hỏng. Vì không rõ nước mưa có ảnh hưởng nhiều hay không? Nhưng để an toàn họ thường hay lắp đặt cục nóng điều hòa ở ban công gia đình... 

Về cơ bản, cục nóng điều hòa bắt buộc phải lắp đặt ở bên ngoài, vì đây là bộ phận có chức năng giải phóng nhiệt được hấp thụ trong phòng ra môi trường. Cục nóng của điều hòa được chế tạo để chịu được mưa và thậm chí là lượng mưa lớn, nên sẽ không dễ bị hư hỏng trong những điều kiện thời tiết như hiện nay. Tuy nhiên, người dùng không nên để vị trí quá thấp - gần mặt đất, để tránh hiện tượng ngập nước khiến điều hòa không thể hoạt động được.

 

Việc che chắn cục nóng điều hòa quá kín cũng có thể khiến khả năng làm lạnh của cục lạnh bên trong giảm đi rõ rệt và thiết bị sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Hãy tạo một không gian thoáng xung quanh cục nóng và không cần bảo vệ bộ phận này quá cẩn thận. Điều này sẽ cho phép việc lưu thông không khí được nhanh hơn, ngăn hơi ẩm bị giữ lại và tranh làm hư hỏng các bộ phận nhạy cảm bên trong.

 

 

Đối với bancông hẹp quý khách có thể gắn thêm chuyễn hướng gió nóng để giúp hơi nóng không  thổi vào vách, vật dụng và giải nhiệt hiệu quả.

 

Vị trí đặt cục nóng rất quan trọng, đặt cục nóng đúng cách giúp sản phẩm lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn, và đãm bảo vận hành ổn đinh lâu dài, trường hợp không gian hẹp quý khách có thể lắp đặt hệ thống Multi, VRV/VRF để đãm bảo tiết kiệm diện tích, lắp đặt đúng kỹ thuật, giảm tối đa chi phí vận trì bảo hành.

Ngoài ra, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng bình thường điều hòa khi trời đang mưa. Việc này sẽ hạn chế không khí ẩm ở trong nhà, giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo đồ đạc và thiết bị điện tử khác không bị hư hại do ẩm mốc.

Mọi chi tiết về tư vấn quý khách vui lòng gọi cho chúng tôi quá sô 0902 390 599 ( zalo/ viber)