Bí quyết bảo toàn dinh dưỡng cho thực phẩm khi cất trữ trong tủ lạnh

19/03/2022
278 lượt xem

Mục lục

Niềm hạnh phúc của mọi chị em phụ nữ đơn giản chỉ là được tận tay chuẩn bị những bữa ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình. Nhưng liệu các mẹ có biết rằng dinh dưỡng trong các bữa ăn có thể không trọn vẹn vì thực phẩm rất dễ bị hao hụt dưỡng chất trong quá trình bảo quản và chế biến?

Dưỡng chất trong thực phẩm không chỉ dễ mất đi trong quá trình chế biến mà ngay cả việc bảo quản không đúng cách cũng gây ảnh hưởng rất nhiều.

Việc đi siêu thị hàng ngày sẽ giúp các chị em nội trợ có được những thực phẩm tươi ngon nhưng lại tốn quá nhiều thời gian. Đa số chúng ta thường mua thực phẩm và sau đó đông lạnh để dự trữ cho cả tuần.

Nhưng chính việc đông lạnh thường xuyên là nguyên nhân làm giảm đáng kể dưỡng chất trong thực phẩm. Chưa hết, đông lạnh thì phải rã đông, và cứ như thế dưỡng chất lại bị tổn hại thêm.

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để giữ thực phẩm tươi ngon suốt cả tuần hay thậm chí 3 tuần mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng? Câu trả lời chính là công nghệ thông minh "cấp đông mềm".

"Cấp đông mềm" giúp bảo toàn dưỡng chất

Thông thường thực phẩm khi được cấp đông dễ bị mất chất dinh dưỡng, điều này là do hơi lạnh thổi trực tiếp vào, khiến nước đóng băng từ ngoài vào trong, tạo màng băng đá, phá vỡ liên kết tế bào bên trong.

Nhưng với cấp đông mềm thì mọi chuyện hoàn toàn khác, thực phẩm sẽ được làm lạnh cả trong lẫn ngoài cùng một lúc. Khi đó các liên kết tế bào bên trong sẽ không bị phá vỡ, nước trong thực phẩm sẽ tạo thành các tinh thể băng siêu nhỏ; và đó là lý do mà tại sao thực phẩm vẫn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon như lúc mới mua về. Hiện công nghệ độc quyền này đều có ở tủ lạnh Mitsubishi Electric.

Đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn nhanh hơn

"Cấp đông mềm" không chỉ giữ cho thực phẩm tươi ngon giúp bảo toàn chất dinh dưỡng mà còn giúp các mẹ chế biến nhanh hơn do không phải chờ rã đông.

Với các thực phẩm được cấp đông thông thường thì chúng ta không thể chế biến liền được do thực phẩm bị đóng băng, dính cứng vào… nhưng với công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh Mitsubishi Electric thì hoàn toàn ngược lại giúp dễ dàng cắt ra thành từng miếng nhỏ, dễ tách thịt cá, và dễ múc thực phẩm từ khay, hộp.

Khi sử dụng tủ lạnh công nghệ thông minh, thực phẩm vẫn không bị đông đá hay chảy nước mà vẫn giữ độ tươi ngon suốt cả tuần nếu trữ ở ngăn -3 độ C. Nếu sử dụng ở ngăn có chế độ cấp đông mềm -7 độ C thì có thể bảo quản thực phẩm tươi ngon đến 3 tuần mà không cần rã đông.

Đặc biệt công nghệ thông minh cấp đông mềm còn có thể bảo quản được thức ăn đang còn nóng (đến 80 độ C) ở -7 độ C với thời gian 3 tuần mà không ảnh hưởng tới mùi vị của thức ăn hay độ bền của tủ lạnh.

Trải nghiệm sự khác biệt

Ngoài "cấp đông mềm", tủ lạnh Mitsubishi Electric còn sở hữu hàng loạt công nghệ thông minh khác như:

  • Hệ thống cách nhiệt chân không "Smart Cube" giúp thành tủ lạnh mỏng hơn nhưng khả năng cách nhiệt tăng gấp 10 lần.
  • Hệ thống Neutro Inverter giúp tiết kiệm điện, "nhà máy Vitamin" giúp tăng cường lượng Vitamin C lên 1.5 lần.

Và còn rất nhiều tính năng độc đáo khác đang chờ bạn khám phá. Không chỉ "thông minh" mà tủ lạnh Mitsubishi Electric còn đạt được giải thưởng thiết kế của Hiệp hội thiết kế Nhật Bản trao tặng năm 2014 với vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp.

Hiện nay, Điện máy giá gốc đang kinh doanh tất cả các dòng tủ lạnh Mitsubishi Electric với giá tốt nhất trên thị trường, chúng tôi cam kết:

  • 100% hàng chính hãng.
  • Bảo hành chính hãng 2 năm.
  • Lắp đặt nhanh chóng trong ngày.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm.